Phân biệt các loại yến sào phổ biến hiện nay

 Yến sào Hoàng Yến 179 Nguyễn Tất Thành, thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam

 0982 77 44 27  0977 610 425

Image Yến sào Hoàng Yến Image
  • Giỏ hàng
    0 sản phẩm

Phân biệt các loại yến sào phổ biến hiện nay

 08/01/2022


Yến sào hiện nay được cho là một loại thực phẩm phổ biến và mang lại sức khỏe cho người dùng. Vậy yến sào là gì và cá bao nhiêu loại yến sào hiện nay? Hãy cùng Phân tích về cách phân loại, phân biệt những loại yến sào trong bài viết dưới đây.

Yến sào là gì?

Yến sào hay tổ yến chính là tổ của chim yến được làm cho hoàn toàn bằng nước miếng chim yến. Và đây cũng là 1 thực phẩm bồi dưỡng và gia tăng sức khỏe của con người. Theo 1 số nghiên cứu cho thấy trong tổ yến chứa phổ biến acid amin cùng những khoáng chất quý giá.

Hiện nay, yến sào được xem làm 1 món ăn quý giá với người phương Đông. Loại thực phẩm này được sử dụng cho cả trẻ con, người trưởng thành lẫn người già.

Bên cạnh đó chim yến là loài sở hữu tập tục làm tổ trên những vách đá chông chênh hoặc những hang sâu hiểm nguy. Vì vậy mà việc thu hoạch tổ yến không những không đơn giản mà mất gần như thời gian, công sức. Nên chi phí của yến sào ngẫu nhiên cũng có giá khác nhau. Nhưng hiện nay chim yến đã có  thể được nuôi trong nhà để dễ khai thác nên giá của nó cũng thấp hơn trước phần lớn.

Có bao nhiêu dòng yến sào?

Dựa theo căn nguyên

Giả dụ dựa theo căn nguyên nguồn gốc thì yến sào sẽ được chia làm cho hai loại gồm yến nhà và yến đảo.

Yến đảo chính là mẫu yến đang sinh sống trong hang động có điều kiện mát mẻ, độ ẩm cao. Còn yến nhà chính là loại yến được nuôi trong các căn nhà chuyên biệt dùng để nuôi yến. Bên trong nhà được lắp những vật dụng dẫn dụ, phương tiện tạo môi trường cộng nhiệt giống y như trong các hang động.

 

Các loại yến sào hiện nay

 

Dù rằng có hoàn cảnh sống khác nhau nhưng yến đảo hay yến nhà đều phải tự bay kiếm ăn. Thêm vào đấy là những tập tính sinh sản khá giống nên lượng dinh dưỡng trong 2 loại yến này cũng không quá chênh lệch.

Về giá tiền thì yến đảo sẽ mang giá cao hơn. Do những rủi ro của các người lúc thu hoạch yến.

Dựa theo độ sạch của yến

Giả dụ không dựa vào nguồn gốc thì ta mang thể phân biệt dựa trên độ sạch của yến. Nó sẽ được chia thành 3 chiếc gồm yến thô, yến sơ chế và yến tinh chế. Và mỗi mẫu đều sẽ với những đặc điểm và tầm giá khác nhau.

Yến thô

Đây là yến nguyên thủy, đựng phổ quát tạp chất và còn cả lông. Mẫu yến này vốn có mùi thơm đặc trưng cùng với hàm lượng dinh dưỡng được giữ nguyên. Nhưng việc chế biến từ yến thô sẽ mất tương đối nhiều thứ tuân theo 1 quy trình phức tạp. Nếu ai chưa có kinh nghiệm sẽ không dễ dàng để chế biến yến thô.

Bí quyết bảo quản yến thô phải chăng nhất ngày nay chính là bạn nên đặt nó ở nơi khô ráo, bọc kín túi để giảm thiểu bị vi khuẩn thâm nhập. Đây cũng là mẫu yến mang giá bán tốt nhất trong 3 mẫu được phân chia theo tiêu chí này.

Yến sơ chế

Yến sơ chế được hiểu là yến đã được làm cho sạch lông cùng các tạp chất. Đây là dòng yến sào được rộng rãi người chọn lựa để mua và tiêu dùng. Mùi vị cộng hương thơm của dòng yến này lúc được chế biến rất giống mang yến thô. Chất dinh dưỡng hầu hết đều được giữ vẹn nguyên.

Yến tinh luyện

Yến tinh luyện là loại yến được chế biến trong khoảng yến thô giống như 2 dòng đã kể trên. Vì thế mà hàm lượng dinh dưỡng đều sẽ tương đương như nhau. Nhưng loại yến này có mức giá cao nhất vì chúng đã được trải qua các công đoạn như làm cho sạch, chiết bỏ tạp chất, sàng lọc chất dinh dưỡng nên khi mua bạn có thể tiêu dùng ngay mà không cần chế biến nữa.

Dựa theo độ tuổi

Tiếp theo yến sào có thể được chia theo độ tuổi. Người ta cho rằng yến càng già sẽ làm cho tổ đẹp hơn so với yến còn non. Vì thế mà giá bán của những tổ yến già sẽ cao hơn các tổ yến non.

Dựa theo màu sắc

Dựa vào màu sắc để phân biệt những loại yến sào. Trên thị trường hiện giờ mang 3 loại sắc yến sào phổ biến nhất gồm hồng yến, bạch yến và huyết yến.

Nếu xét về độ dinh dưỡng thì cả 3 mẫu hồng yến, bạch yến và huyết yến đều có độ dinh dưỡng như nhau. Nhưng vì sự khan hiếm của từng loại mà có giá chênh lệch riêng.

  • Bạch yến: mẫu yến sào có màu trắng. Đây là chiếc thông dụng và phổ thông nhất bây giờ, cũng là dòng có giá rẻ nhất trong 3 dòng.

  • Hồng yến: Đây là loại với màu vàng cam, nếu màu của hồng yến càng đậm thì sẽ càng có giá cao.

  • Huyết yến: Là mẫu yến sào sở hữu màu đỏ tươi và có giá thành cao nhất trong 3 chiếc này. Do độ hiếm và loại yến này chỉ thu hoạch từ một - hai lần/ năm  số lượng nhỏ và giá tương đối đắt.

Như vậy, để sở hữu bao nhiêu loại yến sào hiện nay còn dựa vào mục tiêu phân biệt như đã đề cập trên. Bạn hãy chọn cho mình 1 sản phẩm yến sào phù hợp sở hữu nhu cầu của mình. Thêm nữa, nên chọn 1 nhà sản xuất yến sào uy tín chất lượng để mang lại hiệu quả bồi bổ rẻ nhất cho cơ thể.


YẾN SÀO HOÀNG YẾN

 179 Nguyễn Tất Thành, xã Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam
 0982 77 44 27  0977 610 425
 contact@yensaohoangyen.vn
 yensaohoangyen.vn

Image Yến sào Hoàng Yến Image


YẾN SÀO HOÀNG YẾN

 179 Nguyễn Tất Thành, Thị trấn Ái Nghĩa, Huyện Đại Lộc, Quảng Nam
 0982 77 44 27  0977 610 425
 contact@yensaohoangyen.vn
 yensaohoangyen.vn

CHI NHÁNH TPHCM: 160 đường số 1, P. Long Trường, TP.Thủ Đức
 0397197791  0963642426


  MENU